วิธีการสั่งซื้อพวงหรีด มีให้เลือกหลากหลายช่องทาง

สั่งซื้อพวงหรีด1                โดยการมอบพวงหรีดในงานศพนั้นได้กลายเป็นวัฒนธรรมหรือความเคยชินสำหรับสังคมไทยซึ่งเป็นการรับวัฒนธรรมมาจากชาติตะวันตกตามความเชื่อในสมัยกรีกโบราณมีการนำดอกไม้มาลาไปเคารพศพผู้ตาย ทำให้คนไทยชาวพุทธเริ่มนิยมนำมาใช้ในสมัยพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 แต่ก่อนนี้พวงหรีดจะไม่สวยหรูหรือมีราคาเหมือนกับในปัจจุบัน มีเพียงก้านกิ่งไม้มาสานขัดกันเป็นวงกลม แล้วนำดอกไม้มาเสียบประดับ ถือว่าเรียบง่ายและเป็นการแสดงออกถึงความเคารพศพอย่างแท้จริง ปัจจุบันมีการพัฒนาพวงหรีดรูปแบบใหม่ๆเกิดขึ้นมาอีกหลายชนิด เช่น พวงหรีดดอกไม้สด พวงหรีดดอกไม้แห้งหรือดอกไม้ประดิษฐ์ พวงหรีดผ้าชนิดต่างๆ เช่น พวงหรีดผ้าแพร พวงหรีดผ้าขนหนู พวงหรีดผ้านวม พวงหรีดพัดลม พวงหรีดต้นไม้ ส่วนมากนิยมเป็นต้นโมกเพราะเป็นต้นไม้มงคล พวงหรีดนาฬิกา พวงหรีดหนังสือ และพวงหรีดพัดลม เป็นต้น

ทางด้านการสั่งซื้อในยุคสมัยนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆไม่ต้องเดินทางไปเลือกซื้อเองเหมือนสมัยก่อนโดยมากตั้งอยู่ตามข้างวัด หากวัดไหนดังๆ มีพื้นที่สำหรับ จัดงานฌาปนกิจศพ บ่อย ก็มีการสั่งซื้อพวงหรีดได้ที่ข้างวัด แต่ด้วยเทคโนโลยีของการสื่อสารมีการพัฒนาให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางร้านค้าเปิดช่องทางในการสั่งซื้อพวงหรีดหลากหลายช่องทางเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางเพื่อมาเลือกพวงหรีดที่ร้านเลย อย่างการสั่งซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์, โทรศัพท์สั่งซื้อกับทางร้านโดยตรงและสั่งซื้อผ่านสื่อโซเชียลต่างๆไม่ว่าจะเป็นแอพพิเคชั่น Line, Facebook ฯลฯ ทำให้ช่องทางการสั่งซื้อต่างๆได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่องทางที่อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างเพื่อมาเลือกซื้อพวงหรีดได้

สั่งซื้อพวงหรีด2                ทั้งนี้การสั่งซื้อพวงหรีดในช่องทางดังกล่าวสามารถทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ทำการสั่งซื้อสำเร็จได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น

–  เริ่มจากการเลือกสินค้าหรือพวงหรีดที่เลือกไว้แล้วจะมีรหัสสินค้าบอกไว้อยู่แล้ว ก็ทำการแจ้งให้ทางร้านทราบ

– แจ้งข้อมูลชื่อ-นามสกุล บริษัท หน่วยงานต่างๆที่ต้องการติดป้ายบนพวงหรีดที่เลือกไว้ ต่อมาก็แจ้งข้อมูลส่วนตัวของผู้สั่งซื้อและที่อยู่ สถานที่ชื่อวัดและศาลา วัน – เวลา ในการจัดส่งอย่างถูกต้องครบถ้วนหรือต้องการจะไปรับเองก็ได้ตามความสะดวกของผู้ซื้อ

– จากนั้นทำการโอนเงินเพื่อชำระค่าสินค้าและค่าบริการตรงตามจำนวนที่ได้ตกลงกับทางร้านอย่างถูกต้อง เมื่อชำระเงินโดยการโอนเรียบร้อยแล้วก็ทำหารแจ้งไปยังทางร้านว่าได้โอนผ่านช่องทางใด ธนาคารไหนซึ่งทางร้านจะมีธนาคารในลูกค้าชำระเงินหลากหลายธนาคาร เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทยและธนาคารกรุงศรี ทำให้ผู้ซื้อสามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างธนาคาร เพียงแค่นี้พวงหรีดก็จะถูกจัดส่งตามที่คุณได้แจ้งรายละเอียดไว้อย่างแน่นอน

สั่งซื้อพวงหรีด